S9 WEBBOARD

Announcement ข่าวสารจาก S9 => S9 => ข้อความที่เริ่มโดย: Team S9 ที่ มีนาคม 14, 2010, 01:52:46 pmหัวข้อ: 9 คำถามยอดฮิตในการเลือกซื้อของแต่ง ??? ยังไม่ได้อ่าน อย่าซื้อ !!!
เริ่มหัวข้อโดย: Team S9 ที่ มีนาคม 14, 2010, 01:52:46 pm
(https://lh3.googleusercontent.com/-lcDlt36StxY/T_OWlDl7t-I/AAAAAAAAAB4/e2BcOZ_Knwg/s855/BannerS9.jpg)

9 คำถามยอดฮิตในการเลือกซื้อของแต่ง

1.   ใช้ของแท้ทำไม ของปลอมถูกกว่า ?
2.   ของแท้กับของปลอมหน้าตาคล้ายๆกัน มันก็เหมือนกัน ?
3.   ใช้ของหิ้วถูกกว่า มันก็แท้เหมือนกัน ?
4.   ของหิ้วถูกกว่าเพราะหลีกเลี่ยงภาษี ?
5.   ของหิ้วถูกกว่าเพราะเป็นของโล๊ะสต็อกจากญี่ปุ่น ?
6.   ของหิ้วก็สามารถรับประกันสินค้าได้เช่นกัน ?
7.   ของมุด/ดำน้ำ/ดำดิน ถูกกว่าเพราะหลีกเลี่ยงภาษี ?
8.   ของแท้มือสองก็น่าใช้ ?
9.   ทำไม S9 จึงไม่รับเซอร์วิสสินค้าที่ซื้อจากที่อื่น ?


หัวข้อ: Re: ใครคือ S9 ???
เริ่มหัวข้อโดย: Team S9 ที่ มีนาคม 14, 2010, 02:10:31 pm
1. ใช้ของแท้ทำไม ของปลอมถูกกว่า ?

จุดมุ่งหมายหลักของคนแต่งรถทุกคนนั้น ก็เพื่อต้องการยกระดับ เพิ่มประสิทธิภาพ และความสวยงามของรถยนต์ของตัวเองให้มีมากยิ่งขึ้น แต่หากเราเลือกที่จะใช้ของปลอมซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพไม่มีทางเทียบเท่า หรือใกล้เคียงกับของแท้ได้นั้น นอกจากเราจะไม่สามารถทำให้รถยนต์ของเราดีขึ้นแล้ว กลับจะทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมลดลงอีกด้วย ซึ่งสวนทางกับจุดมุ่งหมายเดิมอย่างสิ้นเชิง หากมองในจุดนี้การใช้ของปลอมนั้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาต่ำกว่ามาก ก็อาจจะเป็นการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ และที่สำคัญการใช้ของด้อยคุณภาพอาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับตัวรถและตัวคุณได้ ซึ่งบางครั้งความเสียหายเหล่านี้ เราไม่สามารถประเมินค่าได้เลย เช่น คุณจะมั่นใจได้แต่ไหนว่าเบาะรถยนต์แต่งของปลอมที่คุณใช้จะสามารถป้องกันคุณ และคนที่คุณรักข้างๆคุณได้แค่ไหนเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่หลีกเลี่ยงไม่ได้...


หัวข้อ: Re: ใครคือ S9 ???
เริ่มหัวข้อโดย: Team S9 ที่ มีนาคม 14, 2010, 02:18:39 pm
2. ของแท้กับของปลอมหน้าตาคล้ายๆกัน มันก็เหมือนกัน ?

รูปลักษณ์ภายนอกไม่สามารถบอกคุณภาพที่แท้จริงของผลิตภัณฑ์ได้ เราจะรู้ก็ต่อเมื่อได้ใช้งานและได้สัมผัสจริงเท่านั้น เช่นนาฬิกาโรเล็กซ์แท้กับปลอม หากสังเกตจากระยะไกล เราอาจจะไม่สามารถบอกความแตกต่างได้ แต่เมื่อได้เข้าไปสัมผัสอย่างแท้จริง เราจะเห็นรายละเอียดที่แตกต่างอย่างชัดเจน เช่นวัสดุที่ใช้ ความละเอียดและฝีมือในการประกอบ ซึ่งจะส่งผลอย่างชัดเจนในการใช้งานจริง ที่สำคัญตัวเราย่อมรู้ดีแก่ตัวเราเองว่าใช้ของแท้คุณภาพสูงอยู่ หรือเราเลือกใช้ของเทียมด้อยคุณภาพ


หัวข้อ: Re: ใครคือ S9 ???
เริ่มหัวข้อโดย: Team S9 ที่ มีนาคม 14, 2010, 02:22:22 pm
3. ใช้ของหิ้วถูกกว่า มันก็แท้เหมือนกัน ?

ปัญหาหลักของการซื้อของหิ้วคือ คุณจะแน่ใจได้แค่ไหนว่าของที่คุณซื้อเป็นของแท้ และใหม่ 100% ไม่ใช่ของย้อมแมว เราต้องไม่ลืมว่าของแท้สมัยนี้มีการลอกเลียนแบบทั้งตัวผลิตภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์อย่างแนบเนียนมาก เพราะฉะนั้นการสังเกตเพียงสติกเกอร์ กล่องบรรจุ หรือใบรับประกันอย่างในสมัยก่อนนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป อีกทั้งยังมีร้านค้าบางรายที่นำของเก่ามือสองมาปรับสภาพใหม่ ใส่กล่องบรรจุใหม่เพื่อนำมาย้อมแมวขายอีกด้วย คำถามคือคุณจะเสี่ยงซื้อของประเภทนี้ในราคาใกล้เคียงหรือต่ำกว่าของแท้เพียงเล็กน้อยหรือไม่


หัวข้อ: Re: ใครคือ S9 ???
เริ่มหัวข้อโดย: Team S9 ที่ มีนาคม 14, 2010, 02:25:14 pm
4. ของหิ้วถูกกว่าเพราะหลีกเลี่ยงภาษี ?

ในสมัยก่อนที่มีการกีดกันทางการค้าระหว่างประเทศ ข้อความเบื้องต้นอาจเป็นความจริง แต่ในขณะนี้ มีกรอบการเจรจาการค้าต่างๆมากมายที่ทำให้ภาษีนำเข้าของสินค้าอุปกรณ์ตกแต่งลดลงเป็นอย่างมาก ดังนั้นเมื่อเทียบกับการหิ้วสินค้าด้วยมือจากต่างประเทศที่มีค่าใช้จ่ายในการเดินทางและการกินอยู่ที่นับวันจะเพื่มมากขึ้นนั้น ส่วนต่างของต้นทุนระหว่างของหิ้วและของนำเข้าอย่างถูกต้องนั้นแทบจะหมดไปอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นการที่ร้านค้าแจ้งว่าสามารถขายสินค้าได้ในราคาต่ำเกินจริง อาจเป็นข้ออ้างในการขายสินค้าปลอมหรือด้อยคุณภาพก็เป็นได้


หัวข้อ: Re: ใครคือ S9 ???
เริ่มหัวข้อโดย: Team S9 ที่ มีนาคม 14, 2010, 02:27:00 pm
5. ของหิ้วถูกกว่าเพราะเป็นของโล๊ะสต็อกจากญี่ปุ่น ?

ของโล๊ะสต็อกก็คือของค้างสต็อกที่ไม่สามารถขายในช่องทางปกติได้ คุณคิดว่าของเหล่านี้จะมีคุณภาพที่ดีหรือไม่ ตลาดแต่งรถยนต์ในประเทศญี่ปุ่นนั้นใหญ่กว่าในบ้านเราหลายสิบเท่า หากร้านค้าในประเทศญี่ปุ่นต้องการขายสินค้าในราคาถูกย่อมสามารถขายให้กับลูกค้าชาวญี่ปุ่นได้ง่ายและเร็วกว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องขายให้กับร้านค้าในประเทศไทย นอกจากจะเป็นของมีปัญหาซึ่งทางร้านค้าไม่อยากจะรับประกันคุณภาพจึงตัดปัญหาด้วยการส่งออกไปประเทศอื่น


หัวข้อ: Re: 9 คำถามยอดฮิตในการเลือกซื้อของแต่ง ??? ยังไม่ได้อ่าน อย่าซื้อ !!!
เริ่มหัวข้อโดย: Team S9 ที่ มีนาคม 14, 2010, 02:38:18 pm
6. ของหิ้วก็สามารถรับประกันสินค้าได้เช่นกัน ?

ผลิตภัณฑ์ตกแต่งรถยนต์นั้น ไม่ใช่สินค้าในหมวดที่มีการรับประกันทั่วโลกแบบ World Wide Warrantee เพราะฉะนั้นการรับประกันจากโรงงานจะสิ้นสุดทันทีที่สินค้าๆนั้นถูกส่งออกจากประเทศผู้ผลิต ต่างจาก S9 ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จึงได้รับสิทธิ์พิเศษในการได้รับการรับประกันจากโรงงานด้วยมาตรฐานแบบเดียวกับประเทศญี่ปุ่น


หัวข้อ: Re: 9 คำถามยอดฮิตในการเลือกซื้อของแต่ง ??? ยังไม่ได้อ่าน อย่าซื้อ !!!
เริ่มหัวข้อโดย: Team S9 ที่ มีนาคม 14, 2010, 02:39:12 pm
7. ของมุด/ดำน้ำ/ดำดิน ถูกกว่าเพราะหลีกเลี่ยงภาษี ?

กรมศุลกากรของบ้านเรามีการพัฒนาไปไกลมากจนขั้นตอนการแอบนำสินค้าเข้ามาอย่างผิดกฎหมายเช่นในรูปแบบแจ้งสินค้าผิดประเภทหรือไม่เปิดตู้นั้น ไม่สามารทำได้ด้วยต้นทุนต่ำเช่นเมื่อก่อนแล้ว วิธีการเหล่านี้ถูกแทนที่ด้วยวิธีใหม่ที่ถูกกฎหมาย ซึ่งทาง S9 ได้ดำเนินการใช้อยู่แล้ว ดังนั้น ของมุด/ดำน้ำ/ดำดิน น่าจะเป็นข้ออ้างในการขายสินค้าคุณภาพต่ำมากกว่า


หัวข้อ: Re: 9 คำถามยอดฮิตในการเลือกซื้อของแต่ง ??? ยังไม่ได้อ่าน อย่าซื้อ !!!
เริ่มหัวข้อโดย: Team S9 ที่ มีนาคม 14, 2010, 02:41:14 pm
8. ของแท้มือสองก็น่าใช้ ?

ปัญหาของการใช้ของแท้มือสอง คือเราไม่สามารถทราบที่มาที่ไปของสินค้าๆนั้นได้เลย เราไม่รู้ว่าผ่านการใช้งานมานานแค่ไหนแล้ว การใช้งานยังเป็นปกติดีอยู่หรือไม่


หัวข้อ: Re: 9 คำถามยอดฮิตในการเลือกซื้อของแต่ง ??? ยังไม่ได้อ่าน อย่าซื้อ !!!
เริ่มหัวข้อโดย: Team S9 ที่ มีนาคม 14, 2010, 02:42:28 pm
9. ทำไม S9 จึงไม่รับเซอร์วิสสินค้าที่ซื้อจากที่อื่น ?

ทาง S9 จะรับประกันผลิตภัณฑ์ที่ซื้อจาก S9 และดีลเลอร์ของ S9 เท่านั้น (สามารถตรวจสอบรายชื่อตัวแทนจำหน่ายจากหน้า Webboard) เนื่องจากทางเราไม่สามารถยืนยันได้ว่าสินค้าที่ซื้อจากที่อื่นนั้นเป็นสินค้าแท้จากผู้ผลิต 100% ไม่ได้ผ่านการดัดแปลง ยำ หรือย้อมแมวมาก่อน ซึ่งในบางกรณีอาจไม่สามารถซ่อมแซมหรือเซอร์วิสให้กลับมาในสภาพเดิมได้ ทาง S9 จึงขออนุญาตไม่บริการรับสินค้าประเภทดังกล่าว


หัวข้อ: Re: 9 คำถามยอดฮิตในการเลือกซื้อของแต่ง ??? ยังไม่ได้อ่าน อย่าซื้อ !!!
เริ่มหัวข้อโดย: S9 ADMIN ที่ มกราคม 29, 2013, 08:09:28 am
(https://lh3.googleusercontent.com/-hpqavd2ugLg/URWj6Z6sEaI/AAAAAAAAClA/cpGzLxX7yj0/s800/AW_S9Map_All-01.jpg)

สาขาเรียบทางด่วนรามอินทรา

(https://lh4.googleusercontent.com/-QU1g7Ci-sTk/URWj637nFQI/AAAAAAAAClI/oCg2cvaOxvc/s800/AW_S9Map_Ranintra-01.jpg)

สาขาวิภาวดี-รังสิต

(https://lh3.googleusercontent.com/-8cfFArgCC9Y/URWj4WX4lrI/AAAAAAAACk4/JcZ7QAqfP2A/s800/AW_S9Map_Vipa-01.jpg)